Helenkhanhvy's Blog

Just another WordPress.com weblog

5 ĐIỀU PHỤ NỮ HAY NGHĨ OAN CHO ĐÀN ÔNG

Nghiên cứu năm 2011 ở Mỹ cho biết, 47% nam giới và 66% phụ nữ cần phải có những buổi đi chơi với bạn bè. Con số này chứng tỏ chính phụ nữ mới là người mong muốn độc lập, tự do nhiều hơn.

Ảnh Minh Họa

Dưới đây là 5 điều không đúng như ta vẫn nghĩ, được chứng minh trong một nghiên cứu mới.

1. Đàn ông không hề muốn kết hôn

Một nghiên cứu vừa công bố trên Match.com của Mỹ cho thấy rằng đàn ông rất mong muốn được kết hôn với người phụ nữ của họ khi yêu. Những nam giới tham gia nghiên cứu này đều ở độ tuổi từ 21 đến 34. Kết quả 62% trong số này cho biết, họ đã sẵn sàng tổ chức đám cưới với người mình yêu.

Tuy nhiên, phụ nữ vẫn là những đối tượng mong muốn kết hôn nhiều hơn và háo hức hơn nam giới, song sự chênh lệch này không đáng kể. Trong một nghiên cứu thực hiện trong năm 2000, nhiều người đàn ông còn cho rằng hôn nhân mang lại cho họ cuộc sống lý tưởng.

2. Đàn ông không hề muốn có con

Những nghiên cứu trên Match.com cũng cho thấy ngày càng nhiều những người đàn ông trong độ tuổi 21-65 mong muốn có con, thậm chí còn nhiều hơn cả phụ nữ trong độ tuổi này.

Theo đó, những nam giới nhóm tuổi 21-34 thì 51% mong muốn có con, trong khi chỉ có 46% phụ nữ độ tuổi này chia sẻ mong muốn này.

Khi được hỏi “Bạn có nghĩ phụ nữ phải là người chăm sóc con cái chính trong gia đình?”, thì 38% đàn ông đồng ý với điều này – một con số cũng không tệ. Điều đó chứng tỏ, khá nhiều đàn ông sẵn sàng chấp nhận việc là người chăm sóc chính cho con cái họ.

3. Khi yêu, đàn ông vẫn tiếc nuối cuộc sống tự do

47% nam giới và 66% phụ nữ cho hay, họ cần phải có những buổi đi chơi với bạn bè. Chỉ 8% nam giới và 12% phụ nữ cho biết, họ muốn nghỉ ngơi mà không có đối tác của họ. 56% nam giới và 77% phụ nữ chia sẻ rằng, họ cần không gian cá nhân riêng khi yêu. 23% nam giới và 35% phụ nữ tiết lộ, họ muốn có tài khoản ngân hàng của riêng.

Những con số trên đây chứng tỏ, chính phụ nữ mới là những người mong muốn độc lập, tự do nhiều hơn.

4. Đàn ông không thất tình

Đàn ông khi yêu cũng rất lãng mạn giống như những phụ nữ vậy. Hơn nữa, họ yêu nhanh hơn phụ nữ, có thể bởi vì não của họ chứa quá nhiều hình ảnh. 54% nam giới cho biết họ yêu từ cái nhìn đầu tiên, trong khi ở phụ nữ là 44%. Chính vì điều này, đàn ông thường xuyên bị thất tình nhiều hơn phụ nữ.

Đàn ông cũng thích những cuộc nói chuyện thân mật với vợ của họ. Trong khi đó những phụ nữ không thích nói chuyện với chồng mình bởi họ đã có bạn bè cùng phái để buôn chuyện.

5. Đàn ông không phải chịu nhiều đau khổ khi tình yêu đổ vỡ

Chỉ là các dấu hiệu trầm cảm ở đàn ông và phụ nữ khác nhau thôi. Phụ nữ khi thất tình thường ngồi khóc lóc, chôn giữ kỷ niệm, tuyệt vọng… Nhưng đàn ông lại bày tỏ nỗi buồn của mình bằng cách uống rượu say, lái xe quá nhanh, luyện tập thể thao quá độ, xem truyền hình. Và một điều bạn cần biết rằng, đàn ông cũng có nguy cơ tự sát khi bị từ chối trong tình yêu.

Theo Afamily

Advertisements

Tháng Sáu 22, 2011 - Posted by | Hôn nhân và Gia đình

Không có bình luận

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s